Tìm kiếm người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi ở Nghệ An

Trong lúc đi bộ qua đập tràn, một người đàn ông ở xã biên giới Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) không may bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Chiều 17/10, ông Hà Văn Thái, Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với các đơn vị chức năng tìm kiếm một người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

{keywords}
Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 6h cùng ngày, anh Lê Văn S. (43 tuổi, trú tại thôn Thủy Hòa, xã Thanh Thủy) không may bị nước lũ cuốn trôi khi đi bộ qua cầu tràn trên địa bàn.

Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương, lực lượng Đồn biên phòng Thanh Thủy (BĐBP Nghệ An) đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm dọc con sông Rộ.

“Hiện tại, hàng trăm người vẫn đang nỗ lực tìm kiếm, tuy nhiên do mực nước sông dâng cao nên tung tích người đàn ông vẫn chưa được tìm thấy”, ông Thái cho biết thêm.

{keywords}
Mực nước sông suối dâng cao khiến một số cầu tràn bị ngập sâu, chia cắt.

Trong 2 ngày 15-16/10, trên địa bàn huyện Thanh Chương xảy ra mưa to, mực nước các con sông, khe suối nước dâng cao khiến một số tuyến đường bị ngập sâu. Riêng tại các xã biên giới như Thanh Thủy, Ngọc Lâm và Thanh Sơn, một số nơi giao thông bi chia cắt, gây khó khăn cho bà con đi lại làm ăn, mua bán hàng hóa.

Để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như quá trình giao thương được duy trì, chính quyền địa phương phối hợp với Bộ đội biên phòng đã phân công nhau túc trực tại các địa điểm xung yếu để giúp người dân có thể qua lại khi cần thiết.

Bảo Trâm